Bên cạnh những phương pháp phục hồi tóc bằng các loại thuốc phục hồi, các biện pháp hấp tóc tại salon, thì dưỡng tóc tại nhà cũng rất cần thiết nếu các chị em mong muốn có được một mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt. Và chuối là một trong những nguyên liệu đã được chứng minh rằng có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc và phục hồi tóc hư tổn.

Tác dụng của chuối

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, chuối là loại trái cây giàu vitamin E và vitamin C và đặc biệt chứa nhiều kali cùng các loại dầu tự nhiên. Bởi vậy nên đối với tóc, chuối có tác dụng làm mềm, bảo vệ độ đàn hồi, giúp ngăn ngừa gãy rụng và chẻ ngọn.  Bên cạnh đó, chuối còn giúp tóc bóng mượt, nhanh dài và có thể kiểm soát gàu khá hiệu quả.

Đối phó với tóc mỏng

Với những cô nàng tóc mỏng, chuối sẽ giúp tóc bạn chắc khỏe và dày lên trông thấy nếu bạn kiên trì dưỡng tóc với chuối. Các nàng chỉ cần nghiền nhuyễn chuối rồi xoa đều với tóc. Để hiệu quả hơn, tác dụng nhanh hơn, bạn có thể trộn lẫn với một chút dầu dừa và sữa chua nhé. Để hỗn hợp này trên tóc trong khoảng 20 phút cho dưỡng chất ngấm vào tóc, rồi gội sạch lại bằng nước là được nhé.

Chuối giúp phục hồi tóc hư tổn

Tóc hư tổn luôn là nỗi khổ của các chị em, thật khó để tạo kiểu theo ý mình với một mái tóc khô xơ như vậy phải không nào! Vậy thì cùng thử phương pháp này nhé

Trộn hỗn hợp chuối chín, bơ và nước cốt dừa rồi xay nhuyễn. Thoa đều hỗn hợp này lên tóc, để trong khoảng 20 phút, cuối cùng gội sạch với nước. Phương pháp này nhằm giúp tóc mềm mại hơn, phục hồi hư tổn khá hiệu quả đấy!

Chuối giúp giảm tóc rụng và tóc xơ

Dùng 2-3 quả chuối chín đánh nhuyễn trộn đều với 2-3 thìa mật ong để tạo thành hỗn hợp. Làm ướt tóc để tạo độ ẩm cho tóc rồi thoa hỗn hợp vừa tạo đều lên tóc, massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm vào sợi tóc, chân tóc cũng như da dầu. Sau khi massage, dùng khăn lạnh ủ trong 15-20 phút. Cuối cùng gội đầu bằng dầu gội và dầu xả như bình thường.

Nếu thường xuyên sử dụng phương pháp này, độ ẩm của tóc sẽ được tăng cường, tóc xơ, tóc rụng giảm đáng kể, và đặc biệt là hiện tượng gàu cũng sẽ không cánh mà bay.

Chăm sóc tóc khô với chuối 

Dùng 3 thìa mật ong trộn với chuối chín xoay nhuyễn, thoa lên tóc khi tóc còn ướt. Để hỗn hợp trên tóc trong 30 phút, rồi Trộn 3 thìa mật ong với chuối chín, xay nhuyễn và dùng hỗn hợp khi tóc vẫn đang ướt, sau nửa giờ thì rửa sạch và gội đầu. Cách làm này giúp tăng độ ẩm cho tóc và da đầu của bạn.