Từ xưa tới nay, một mái tóc dài luôn trở thành niềm tự hào, hãnh diện của phái đẹp. Nhưng liệu nó còn phù hợp trong thời đại mà mọi người ưa chuộng tóc ngắn, tóc lỡ như bây giờ không?

Câu trả lời tất nhiên là có. Quan trọng là bạn có tìm được đúng kiểu tóc hợp với bản thân hay không mà thôi.

Xu hướng tóc ngắn lên ngôi, nhưng không có nghĩa là tóc dài trở nên lỗi mỗi. Đặc biệt, khi mà hiện nay có rất nhiều cách để biến tấu một mái tóc dài dịu dàng trở nên hiện đại hơn, quyến rũ hơn. Mà một trong số đó chính là kiểu tóc xoăn sóng thần thánh chưa bao giờ ngừng HOT này.

Độ dài lý tưởng cho một mái tóc uốn gợn sóng là ngang lưng, nhưng có thể biến tấu tùy theo sở thích và cá tính của mỗi người. Những lọn tóc dài uốn xoăn nhẹ nhàng giúp ôm lấy gương mặt, khiến gương mặt trở nên thon gọn hơn rất nhiều. Đôi khi, không cần make-up cầu kỳ, chỉ cần một mái tóc xoăn sóng bồng bềnh cũng đủ để mặt tròn hóa V-Line rồi các nàng ạ. 

Nàng nào mặt dài, thì nên thử kết hợp với tóc mái ngang uốn cúp nhé. còn nàng nào muốn sóng tóc thêm bay bổng, thì hãy tỉa nhiều tầng trước khi uốn nhẹ.

Tóc xoăn sóng vừa phù hợp với cả mái tóc mỏng lẫn mái tóc dày. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một mái tóc mỏng, thì trước khi uốn không nên tỉa nhiều tầng, mà hãy để tóc ngang rồi uốn. Còn nàng nào có tóc dài mà cứng, thì nên cắt tỉa gọn gàng, phục hồi tóc rồi hãy uốn nhé.

Bên cạnh đó, các nàng cũng đừng quên chọn cho mình một màu nhuộm thật xinh, vừa phù hợp với làn da, với công việc và sở thích của bản thân đấy. Gợi ý cho các nàng là màu nâu hạt dẻ hoặc nâu sáng có thể giúp cho mái tóc xoăn sóng của các nàng trông có vẻ nhẹ nhàng, bay bổng hơn đấy nhé.

Cùng với đó, bạn là hãy chăm sóc mái tóc của mình thật chu đáo, cẩn thận để giữ được nếp sau khi uốn. Sử dụng các loại dầu gội, dầu dưỡng thích hợp vừa để bảo vệ vừa để nuôi dưỡng tóc hiệu quả.