Việc nhuộm tóc đã không còn xa lạ gì nữa với tất cả mọi người nữa. Từ lâu, nhuộm tóc đã trở thành xu hướng được cả nam và nữ ưa chuộng. Nhuộm tóc giúp mang lại cho bạn một mái tóc đẹp, vừa cá tính, vừa nổi bật. Thế nhưng, không phải ai cũng chọn được cho mình một màu tóc thực sự phù hợp. Đôi khi màu sắc bạn tích lại không hợp với làn da của bạn, điều đó không tạo ra được hiệu quả làm đẹp mong muốn, mà đôi khi còn có phản tác dụng.

Vì vậy, bài viết này VENUS sẽ mách bạn cách để chọn màu tóc phù hợp với làn da của mình.

1. Với làn da trắng hồng

Một làn da trắng hồng chính là một làn da hoàn hảo mà hầu hết tất cả các cô nàng đều mong muốn. Nếu bạn có được một làn da trắng hồng như vậy, thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn màu tóc cho mình, bởi làn da này cực dễ tính, phù hợp với hầu hết các màu nhuộm, từ nạt dẻ, nâu đồng, nâu đỏ, cho đến vàng sáng, tím khói, xanh rêu,...

2. Với làn da trắng xanh

Nếu bạn có một làn da trắng xanh, thì điều ưu tiên đầu tiên khi chọn màu tóc đó là khả năng làm tăng sắc hồng cho da. Vì vậy, bạn nên chọn màu ấm, nóng thay vì màu lạnh. Màu đỏ hoặc màu vàng sẽ là những lựa chọn hàng đầu. Còn với màu quá sáng như bạch kim, vàng sáng, da bạn sẽ càng thêm thiếu sức sống và nhợt nhạt hơn.

3. Với làn da tái xám

Để một làn da tái xam bớt đi vẻ xanh xao, nhợt nhạt, thì bạn nên nhờ đến các nâu đồng hoặc hạt dẻ hay vàng ánh mật ong. Những màu tóc này sẽ giúp làn da bạn trong có vẻ sáng hơn.

4. Với làn da vàng

Da vàng là màu da phổ biến nhất của người Việt Nam ta. Không giống với một làn da trắng, da vàng sẽ khó khăn hơn khi lựa chọn màu nhuộm tóc. Tuy nhiên, vẫn có thể trở nên tươi tắn, nổi bật, mới lạ hơn với tông màu trung bình như hạt dẻ, nâu đồng, nâu ánh đỏ. Ngược lại, màu bạch kim hoặc vàng sáng sẽ phải nằm trong danh sách đen của bạn, bởi nó sẽ gây ra hiệu quả không tốt về mặt thẩm mĩ, gây phản màu da.

5. Với làn da ngăm đen

Màu sắc đại kỵ của những làn da ngăm đen chính là tông màu cực gắt như đỏ tươi hoặc vàng sáng. Để tôn da hơn, tạo cảm giác trắng hơn cho làn da, thì gam màu nâu đỏ, nâu hạt dẻ, nâu đồng, nâu mật ong sẽ là lựa chọn phù hợp nhất đấy!.