Nhuộm tóc đang là một xu hướng được đặc biệt ưa chuộng, nhất là các chị em phụ nữ. Việc nhuộm tóc với những màu sắc yêu thích của bản thân giúp các nàng có thể tự tin hơn, trở nên thật nổi bật trong đám đông. Tuy nhiên, để có được màu tóc ưng ý thì các nàng thường phải tẩy tóc, điều này khiến cho không ít người lo lắng tóc sẽ bị hư tổn.

Nếu bạn đang băn khoăn về điều đó, hãy bỏ túi những bí quyết sau để có được một mái tóc chắc khỏe, và suôn mượt ngay cả khi đã thoải mái tẩy tóc, nhuộm tóc nhé!

1. Gội đầu sao cho đúng?

Gội đầu là bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc. Nhiều nàng nghĩ gội càng nhiều càng tốt, nhưng sự thực không phải vậy. Sau khi tẩy, nhuộm tóc, bạn không nên gội đầu ngay, mà nên chờ 2-3 ngày sau. Đây là khoảng thời gian cần thiết để tóc có thể hấp thụ hết các hóa chất, dưỡng chất.

Đồng thời, bạn cũng không nên gội đầu quá thường xuyên. 2-3 ngày/lần sẽ là một tần suất hợp lý, lớp dầu trên da đầu sẽ không bị mất đi, màu tóc lâu phai và hạn chế được hư tổn.

Bên cạnh đó, gội đầu bằng nước lạnh cũng là một bí quyết nhỏ để giúp tóc giữ được màu lâu hơn, cũng như giữ được vẻ bóng mượt tự nhiên. 

2. Hạn chế tác động của nhiệt

Một trong những kẻ thù của tóc tẩy chính là nhiệt. Sau khi đã tẩy tóc, bạn cần hạn chế để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Khi đi ra nắng, nhớ đội nón rộng vành để tóc không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, sau khi gội đầu, không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao, mà nên để tóc khô tự nhiên. Đặc biệt, không nên uốn tóc, ép tóc bằng nhiệt vài tuần sau khi mới tẩy tóc. Nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc xoăn tự nhiên mà không gây hư tổn, thì bạn có thể dùng lô cuốn hoặc tết tóc để qua đêm.

3. Chăm chỉ ủ và dưỡng tóc

Nhiều người vần lầm tưởng rằng thuốc nhuộm tóc có thể phủ bóng, làm mượt tóc, tuy nhiên thực tế là nó chỉ có tác dụng tạo màu tóc cho tóc bạn mà thôi. Vì vậy  sau khi nhuộm tóc, bạn cần thường xuyên ủ tóc, dưỡng tóc để có được một mái tóc bóng mượt tự nhiên. Bạn có thể tới các spa để chăm sóc tóc, hoặc tự chăm sóc tại nhà với dầu oliu, dầu dừa,...

4. Thường xuyên cắt tỉa đuôi tóc

Tóc tẩy, nhuộm thường bị hư tổn, khô xơ ở phần ngọn. Bạn nên thường xuyên cắt tỉa phần đuôi tóc này để mái tóc luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, mềm mượt nhất có thể.