Tóc xoăn là một xu hướng được rất nhiều chị em ưa thích. Đây là một kiểu tóc đặc biệt đa năng, vì nó phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, từ mặt trái xoan, cho tới mặt trái tim, mặt tròn, mặt dài,... Tuy nhiên, sau khi uốn xoăn tóc, bạn cần có nhứng biện pháp chăm sóc cũng như bảo vệ tóc để tránh tình trạng tóc bị hư tổn. Dưới dây, VENUS HAIR SALON sẽ đưa giới thiệu tới bạn những bí quyết chăm sóc và bảo vệ tóc tự nhiên ngay tại nhà.

1. Chăm sóc tóc xoăn với dầu dừa

Dầu dừa từ xưa tới nay đã rất nổi tiếng với tác dụng chăm sóc tóc chắc khỏe, dưỡng ẩm da đầu để kích thích tóc mau dài. Bên cạnh đó, dầu dừa còn có thể chống oxy hóa, giúp tóc luôn bóng mượt, giảm được tóc rụng. Phương pháp hấp tóc bằng dầu dừa sẽ giúp phục hồi được tóc hư tổn, mang lại cho các chị em một mái tóc đặc biệt bóng mượt và chắc khỏe.

Để hấp tóc với dầu dừa, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

B1: Chiết một lượng dầu dừa vừa đủ cho mái tóc của bạn ra một chiếc cốc nhỏ (khoảng 3-4 thìa cà phê). Hâm nóng dầu dừa trong khoảng 30 phút, dầu dừa ấm nóng có khả năng thẩm thấu vào mái tóc của bạn dễ dàng hơn.

B2: Trước khi dùng dầu dừa, bạn hãy gội đầu cho thật sạch, sau đó hong khô tóc đến một mức độ vừa phải, tốt hơn hết là để tóc còn hơi ẩm một chút, như vậy thì các dưỡng chất sẽ có thể thấm vào tóc sâu hơn.

 B3: Thoa dầu dừa thật lên tóc rồi massage da đầu thật kỹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi dầu dừa lên lược rồi dùng để chải tóc, dầu dừa sẽ thấm đều vào chân tóc và da đầu. Cuối cùng, dùng chụp ủ tóc trong khoảng một tiếng và gội lại với dầu dội bình thường là được.

2. Tóc xoăn dễ rối, phải làm sao?

Khác với những mái tóc thẳng bình thường, tóc xoăn thường khá dễ rối khi bạn dùng lược chải. Điều này gây phiền toái không nhỏ cho nhiều chị em. Để giải quyết vấn đề nãy, bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc lược răng thưa và một lọ xịt gỡ rối tóc. Lược răng nhỏ bình thường có thể chính là nguyên nhân khiến tóc bạn nhanh gãy rụng hơn đấy. 

Đồng thời, bạn cũng không nên vò tóc, xao tóc, mà chỉ nên dùng khăn thấm nhẹ để hút nước trên tóc. Việc vò, xoa tóc mạnh vừa gây rối tóc lại vừa làm mất đi độ ẩm của tóc.

3. Dùng Gel tạo kiểu

Gel tạo kiểu rất hữu ích trong việc làm mái tóc xoăn của chị em được vào nếp và bóng đẹp hơn, thế nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu và tránh sự hư tổn mà gel tạo kiểu có thể gây ra, thì cần phải biết sử dụng đúng cách.

Gel tạo kiểu thường được dùng cho những mái tóc ngắn, lọn nhỏ, tạo sự liên kết cho tóc, định hình mái tóc của bạn theo mong muốn. Sau khi dùng gel tạo kiểu tóc, bạn không nên đội mũ bảo hiểm để tránh làm hỏng kiểu tóc vừa tạo. Nếu bạn uốn nóng tốt nhất nên tạo kiểu khi tóc ẩm, còn nếu uốn lạnh, thì phải tạo kiểu ngay từ khi tóc ướt, như vậy gel tạo kiểu mới có tác dụng tốt nhất.

4. Không nên sấy tóc quá nhiều

Sấy tóc ở nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân gây xơ rối, hư tổn ở tóc mà các bạn nữ thường gặp phải, đặc biệt là với tóc xoăn. Vì vậy, khi sấy tóc tại nhà, bạn chỉ nên sấy ở nhiệt độ vừa phải, hoặc ở chế độ gió, đồng thời không nên sấy tới khi tóc khô hẳn, mà chỉ nên sấy tới lúc tóc vẫn còn khoảng 30% độ ẩm. 

Một điểm cần chú ý nữa khi sấy tóc đó là không nên chĩa thẳng máy sấy vào tóc, thay vào đó hãy vừa rũ tóc vừa sấy. Sấy xong, hãy dùng tay bóp bóp tóc để giúp cho các lọn tóc được vào nếp.