Bất cứ cô nàng nào cũng mong ước mình có được một mái tóc thật bóng khỏe, mềm mượt và bồng bềnh phải không nào? Tuy nhiên, để chăm sóc tóc sao cho đúng cách và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. 

Trên thực tế, để sỡ hữu một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt, bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen hàng ngày của mình là được, bởi đôi khi những thói quen của bạn hiện tại đang là nguyên nhiên khiến cho tóc dễ bị xơ yếu, hư tổn đấy.

1. Chải tóc nhẹ nhàng sau khi gội

Khi tóc vừa gội xong, bạn không nên tác động quá mạnh vào tóc để tránh cho tóc bị gãy, rụng. Vì vậy, khi chải tóc, bạn nên dùng loại bàn chải có đầu mềm, chải một cách nhẹ nhàng. Lưu ý là bạn nên sấy cho ráo tóc trước khi chải, không nên chải tóc lúc tóc vẫn còn ướt.

Bên cạnh đó, việc chải tóc từ chân cho tới ngọn tóc mà bạn thường làm cũng là một thói quen cần được thay đổi. Việc chải tóc từ chân tới ngọn sẽ tác động mạnh tới những sợi tóc, đặc biệt là khi tóc rối. Thay vào đó, hãy chải lần lượt chải từ đuôi tóc, dần tiến lên ngọn tóc sát với da đầu sẽ giúp tóc mềm mượt hơn.

2. Nhớ làm sạch dầu gội và dầu xả sau khi gội

Trong dầu gội đầu và dầu xả, ngoài những dưỡng chất có tác dụng chăm sóc tóc, thì vẫn có những hóa chất khác, để làm sạch tóc. Nếu sau khi gội đầu, bạn không làm sạch chúng thì những hóa chất này sẽ tích tụ làm cho mái tóc của bạn không chỉ nhanh bẩn hơn mà còn trở nên yếu hơn. Việc làm sạch dầu gội, dầu xả sau khi gội vừa giúp loại bỏ những hóa chất dư thừa, vừa giúp tóc bạn mềm mượt, khỏe khoắn hơn.

3. Chọn đúng loại lược

Những loại tóc khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau, thế nên khi chọn lược chải tóc bạn cũng nên chọn đúng loại lược phù hợp với mái tóc của mình để tránh hư tổn và đạt được hiệu quả làm tốt nhất. 

Những chiếc lược được làm bằng kim loại, bằng gốp rất dễ hấp thụ nhiêt, vậy nên nếu tóc của bạn cần hạn chế tiếp xúc nhiệt thì nên tránh sử dụng những loại lược này. Thế nhưng nếu tóc xoăn, hoặc bạn đang sở hữu một mái tóc rất dày, thì loại lược tròn làm bằng gốm là lựa chọn tốt nhất để tránh bị rối tóc, giúp tóc trở nên mềm mượt hơn.

4. Thoa lượng dầu dưỡng vừa đủ

Dầu dẫu dưỡng rất quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc, bởi nó có thể cung cấp dưỡng chất cho tóc, kích thích tóc phát triển và trở nên chắc khỏe hơn. Khi thoa dầu dưỡng vào đuôi tóc và thân tóc, nó sẽ bạn hạn chế được tình trạng hư tổn, còn nếu bạn muốn cho tóc phồng mượt, bồng bệnh hơn thì hãy thoa vào chân tóc.

Tuy nhiên, dùng quá nhiều dầu dưỡng cũng không phải là việc được khuyến khích. Ngược lại, nếu bạn dùng quá nhiều dầu dưỡng thì da dầu bạn sẽ nhanh bị nhờn, đồng thời tóc cũng mọc chậm hơn bình thường. Vì vậy, chỉ nên sử dụng một lượng dầu dưỡng vừa đủ với tóc của mình thôi bạn nhé!

5. Khi sấy hãy chia tóc thành các phần nhỏ

Ưu điểm đầu tiên của việc chia nhỏ tóc khi sấy đó là giúp cho tóc nhanh khô hơn cũng như được khô đều hơn. Tiếp theo, chia nhỏ tóc sẽ hạn chế được việc nhiệt độ tập trung tại một chỗ, khiế cho tóc dễ bị gãy rụng, xơ yếu.

Trên đây là một số bí kíp chăm sóc tóc bóng mượt từ chuyên gia cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn muốn có được một mái tóc mới, một diện mạo mới, thì đừng quên điến với VENUS HAIR SALON để trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi nhé!